In bài viếtThứ Năm, Ngày 18 tháng 6 năm 2020 - 9:13

Đảng bộ xã Tam Đa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020-2025 !

Trong hai ngày 17 - 18/6/2020, Đảng bộ xã Tam Đa long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khoá XXV nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Trí Viễn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Thái – Phó Bí thư TT Huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban xây dựng Đảng của huyện, Văn Phòng Huyện ủy, cùng 124 đại biểu đảng viên của Đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Tam Đa luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể của huyện; cùng với sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, điều hành của chính quyền; sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị; các chỉ thị, nghị quyết được triển khai và thực hiện có hiệu quả; nhân dân có niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng.  

Bên cạnh những mặt thuận lợi, song cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó, với truyền thống cách mạng, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Đa đã vượt lên những khó khăn thách thức, tập trung lãnh đạo kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được củng cố; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Kết quả, tốc độ tăng trưởng kinh tế là 13,5%; Cơ cấu kinh tế Nông nghiệp - Công nghiệp, xây dựng - Thương mại dịch vụ: 30%-30%-40%; Thu nhập bình quân đầu ước đạt 63 triệu đồng/người/năm. Giá trị thu nhập 1 ha canh tác đạt 190 triệu đồng; 80% đường dân sinh, 40% đường trục chính nội đồng được cứng hoá. Công tác giáo dục được tăng cường, năm 2017 Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia , xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường THCS. Văn hóa xã hội tiếp tục có bước phát triển bền vững, có 3/3 làng giữ vững danh hiệu làng văn hoá, 93% gia đình văn hóa.

Công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên có sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của các cấp ủy đảng. Công tác tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân được quan tâm thường xuyên. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, cấp uỷ tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp uỷ Đảng; trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức đảng, chính quyền trong việc tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Kết quả, hàng năm có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc; 50% chi bộ đạt TSVM 20% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. MTTQ và các đoàn thể năm  2015-2019: 20% đạt vững mạnh, 80% có thành tích xuất sắc được tặng khen. Với những thành tích trên, năm 2018 xã Tam Đa được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Trí Viễn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Tam Đa trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, xã Tam Đa là xã giầu truyền thống cách mạng. Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018, đặc biệt, hiện nay xã được huyện chọn làm điểm xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Xã có vị trí tại khu nam của huyện, nằm trên trục đường Tỉnh lộ 386 thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển kinh tế nông nghiệp mang giá trị kinh tế cao như “Vải lai chín sớm Phù Cừ” các loại cây có múi như cam vinh, cam canh, bưởi... vì thế Đảng bộ xã phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo đồng thuận trong nhân dân để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Các đại biểu đã phát huy dân chủ, sáng suốt bầu ra 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu đồng chí Đào Xuân Dục – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Bí thư Đảng ủy khóa XXV.