In bài viết, Ngày 23 tháng 6 năm 2020 - 8:16

Đài Truyền thanh huyện Phù Cừ tổng kết Liên hoan phát thanh – truyền thanh lần thứ II, năm 2020

Sáng ngày 20/6/2020, Đài Truyền thanh huyện đã tổ chức ôn lại truyền thống 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020) và tổng kết Liên hoan phát thanh – truyền thanh lần thứ II, năm 2020.

Về dự tổng kết có đồng chí Phạm Văn Xướng – Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Hưng Yên; đồng chí Phạm Văn Thành – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên; đồng chí Trần Duy Thái – Phó Bí thư TT Huyện uỷ. Dự tổng kết có trưởng một số ban, phòng, ngành của huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và đội ngũ làm công tác phát thanh, truyền thanh trong huyện.

Tham dự Liên hoan năm này có 14 chương trình truyền thanh của các xã, thị trấn và 07 tác phẩm của các phóng viên Đài huyện. Nhìn chung các tác phẩm và các chương trình truyền thanh của Đài xã, thị trấn có chất lượng tốt. Các tác phẩm tham gia giải năm nay đa dạng đề tài, mang đậm hơi thở cuộc sống, thể hiện sự gắn bó, tâm huyết của đội ngũ cán bộ phóng viên với cơ sở. Các tác phẩm tham dự có chất lượng tương đối đồng đều, tập trung ở 3 đề tài chính là: Gương người tốt việc tốt; Mô hình hay, cách làm mới; Phê phán thói hư tật xấu và tiêu cực trong xã hội. Các tác phẩm và tác giả đã cố gắng sử dụng, khai thác những đặc thù của phát thanh là: âm thanh, tiếng động, âm nhạc…tìm chi tiết để miêu tả nhân vật, làm cho tác phẩm của mình gần gũi, sinh động và chân thực, có sức lan tỏa và tác động trong xã hội.

Đối với Đài xã, TT: Đài đã biết sắp xếp bố cục chương trình. Các nội dung điều hành, chỉ đạo của địa phương được thông tin đến nhân dân kịp thời. Nhiều Đài đã sử dụng tiếng động, phỏng vấn hiện trường để bài viết, tin phản ánh của mình sinh động hơn, đa chiều hơn (Như đài Tiên Tiến, đài Tống Phan). Một vài đài đã cố gắng đưa nhiều thông tin trong 1 chương trình (Như đài Minh Hoàng 11 nội dung). Các đài còn phát hiện nhiều gương điển hình, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu để tuyên truyền, nhân rộng.

Đến dự vè phát biểu tại tổng kết Liên hoan, đồng chí Trần Duy Thái – Phó Bí thư TT Huyện uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng của đội ngũ cán bộ, phóng viên làm công tác phát thanh truyền thanh trong huyện. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Đài Truyền thanh huyện và các xã, thị trấn thực hiện tốt 1 số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Đài Truyền thanh huyện tiếp tục phối hợp mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ để nâng cao trình độ, chuyên môn cho cán bộ làm công tác phát thanh, truyền thanh. Nội dung tập huấn cho cán bộ đài cơ sở tập trung vào việc quản lý, vận hành, khai thác các thiết bị truyền thanh; cách thu thập, biên tập và viết tin, bài; cách thức xây dựng chương trình phát thanh. Thường xuyên tổ chức các Liên hoan, các buổi trao đổi nghiệp vụ, hội thảo chuyên môn để đội ngũ làm công tác phát thanh, truyền thanh có dịp học hỏi, trau dồi kiến thức. Không ngừng nâng cao chất lượng tin, bài. Nội dung thông tin, tuyên truyền phải đảm bảo phong phú, sinh động, nhanh, mới và thiết thực. Các chương trình phải được xây dựng đa dạng, hấp dẫn và bám sát nhiệm vụ tuyên truyền của địa phương. Mỗi cán bộ làm công tác phát thanh, truyền thanh từ huyện đến cơ sở phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc. Phải tiếp tục đổi mới, sáng tạo nhằm phát huy những cách làm hay, phương thức mới để lan tỏa, tạo ra những thành công mới.

Kết thức Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích cho các tác phẩm của phóng viên Đài huyện.

Giải nhất Chương trình truyền thanh thuộc về đài xã Tống Phan, 2 giải Nhì là đài xã Minh Hoàng và xã Tiên Tiến.

Đặng Quân