Thứ sáu, ngày 23, tháng 8, năm 2019

Nội dung tin bài

Tam Đa đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Gửi lúc 05/03/2019 10:27:57 SA

Sáng ngày 02/3/2019, xã Tam Đa đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Đặng Minh Ngọc – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Quang – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Quách Thị Hương – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Lê Trí Viễn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Thái – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã cùng đông đảo con em quê hương và nhân dân xã Tam Đa.

Sau 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ một xã thuần nông, có điểm xuất phát thấp, bước đầu xây dựng nông thôn mới xã mới chỉ đạt 3/19 tiêu chí. Song với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân địa phương, đến nay xã Tam Đa đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, diện mạo nông thôn có sự thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng được xây dựng và nâng cấp khang trang, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao, kinh tế nông nghiệp nông thôn không ngừng phát triển; vệ sinh môi trường thôn, xóm xanh - sạch - đẹp; an ninh trật tự, quốc phòng quân sự địa phương được phát huy tốt, tai tệ nạn được kìm chế.

Trong 8 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, địa phương đã huy động được khoảng 200 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 99 tỷ đồng, chiếm gần 50% tổng số vốn huy động. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,83 %.

Tại buổi lễ, đã có 5 tập thể và 7 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, 5 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Tới dự và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Đa, đồng chí Nguyễn Minh Quang – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Đa đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới đó là:

Cần tiếp tục phát huy những ưu điểm, lợi thế đã có, đồng thời quan tâm hơn nữa tới vấn để sản xuất an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm và phấn đấu để 100% diện tích vải, cam được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap; Duy trì các hợp tác xã đã được thành lập, đồng thời phát triển thêm các hợp tác xã mới nhằm tiêu thụ sản phẩm bền vững cho nông dân. Song song với đó cần tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật để vải chín sớm hơn, dễ tiêu thụ hơn. Đối với những diện tích đất bãi cần quan tâm tìm cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, cần quan tâm tới cảnh quan môi trường nông thôn, tích cực trồng hoa để tạo cảnh quan đẹp hướng tới phát triển du lịch, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị địa phương tiếp tục giữ gìn nếp sống văn hóa, môi trường, an ninh trật tự, quan tâm chỉ đạo 100% các hộ tham gia thực hiện phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình, đồng thời vận động 100% hộ dân tham gia sử dụng nước sạch để đảm bảo sức khỏe. Xã cần quan tâm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, phẩm chất, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ xã, thôn, thực hiện công khai minh bạch các chính sách, hỗ trợ, chủ động giải quyết những vướng mắc của người dân, để người dân yên tâm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. 

Phan Nguyệt – Đài TT

 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 25oC
Độ ẩm: 94%
Tốc độ gió: 4 km/hkm/h
Cập nhật lúc 19:00:00
ngày 2019-08-23

Tổng số lượt truy cập