Thứ sáu, ngày 23, tháng 8, năm 2019

Nội dung tin bài

Lần đầu tiên, Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri theo chuyên đề

Gửi lúc 17/04/2019 10:24:47 SA

Ngày 16.4, tại huyện Tiên Lữ, Thường trực HĐND tỉnh do ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) chuyên đề về Giáo dục và đào tạo tại cụm số 1 với cử tri thành phố Hưng Yên và các huyện Tiên Lữ, Phù Cừ.

Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh…

Các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri


Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị TXCT theo chuyên đề. Tại hội nghị TXCT lần này, HĐND tỉnh nghe các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri là phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục các cấp phản ánh thực trạng tình hình, tâm tư nguyện vọng đối với vấn đề giáo dục - đào tạo; đồng thời kiến nghị những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hiến kế để nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh ngày một tốt hơn. 


Để hội nghị thực sự thiết thực, hiệu quả, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần, trách nhiệm, lắng nghe, nắm bắt, phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri, sát sao hơn với việc giám sát các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các ý kiến cử tri nêu. Bên cạnh đó, yêu cầu các ngành chức năng, lãnh đạo UBND huyện, thành phố trả lời ngắn gọn, đúng các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh; tiếp thu ý kiến, đề xuất của cử tri để nghiên cứu, tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đề ra các giải pháp về cơ chế, chính sách thuộc phạm vi ngành mình phụ trách, nhằm thúc đẩy sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh.


Theo báo cáo của UBND tỉnh, thời gian qua, nguồn lực của tỉnh đầu tư cho giáo dục tăng; cơ sở vật chất tiếp tục được trang bị theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, bảo đảm yêu cầu công tác dạy học. Chất lượng dạy học không ngừng được tăng lên. Chất lượng phổ cập giáo dục luôn ở mức cao. Bên cạnh đó, tỉnh đã đánh giá rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời đề ra những giải pháp cơ bản để khắc phục những tồn tại, tháo gỡ những vướng mắc...

Cử tri phát biểu ý kiến
Cử tri phát biểu ý kiến


Tại hội nghị, 13 ý kiến, kiến nghị của cử tri là giáo viên, phụ huynh học sinh, cán bộ làm công tác quản lý về giáo dục đã phản ánh một số vấn đề về: Chất lượng dạy và học, thực trạng, nguyên nhân vấn đề dạy thêm, học thêm không đúng quy định; những vấn đề phát sinh trong sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ sở giáo dục, tinh giản biên chế; tình trạng giáo viên mầm non phải thường xuyên làm việc ngoài giờ nhưng không được hưởng tiền làm thêm giờ; cơ sở vật chất ở một số trường còn khó khăn, phòng học nhỏ hẹp trong khi sĩ số lớp học đông; có trường thiếu giáo viên ở một số bộ môn; sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội đôi khi chưa chặt chẽ dẫn đến còn để xảy ra tình trạng bạo lực học đường...


Kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận và đánh giá cao ý kiến tâm huyết của các cử tri, đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành liên quan có hướng dẫn cụ thể về chức năng, nhiệm vụ đối với các trường nhiều cấp học và thống nhất xây dựng đề án tự chủ. Về mức học phí học thêm tại trường phải căn cứ vào tình hình thực tế của mỗi địa phương. 


Chủ tịch HĐND tỉnh đồng tình với nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó, các cấp, các ngành cần quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở giáo dục, bảo đảm vệ sinh môi trường trong trường học; hệ thống nước sạch. Đồng thời cần có giải pháp phù hợp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ giáo viên; nâng cao chất lượng dạy học… 


Đối với vấn đề thừa, thiếu giáo viên cục bộ, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo phòng Nội vụ phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo nắm bắt, rà soát về thực trạng tình hình giáo viên, từ đó tham mưu với UBND thống nhất điều chuyển giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu. Đồng thời đề nghị các bậc phụ huynh cần quan tâm và phối hợp chặt chẽ với nhà trường để thực hiện tốt công tác giáo dục học sinh một cách toàn diện.


Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri để HĐND tỉnh chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Nguồn: baohungyen.vn
 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 25oC
Độ ẩm: 100%
Tốc độ gió: 9 km/hkm/h
Cập nhật lúc 20:30:00
ngày 2019-08-23

Tổng số lượt truy cập