Thứ hai, ngày 13, tháng 7, năm 2020

Nội dung tin bài

Lễ phát hành sách Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Minh Tiến

Gửi lúc 20/05/2019 8:44:48 SA

Ngày 19/5/2019, Đảng bộ xã Minh Tiến đã long trọng tổ chức Lễ Phát hành cuốn Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Minh Tiến, tập I giai đoạn 1930-2015.

Đồng chí Trần Duy Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện, cùng con em quê hương xã Minh Tiến đã đến dự, chúc mừng và chia vui với Đảng bộ và nhân dân xã Minh Tiến.

Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe báo cáo về quá trình sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn và phát hành cuốn Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Minh Tiến, tập I giai đoạn 1930-2015; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Minh Tiến.

 Sau thời gian dày công nghiên cứu và biên soạn, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Minh Tiến đã chính thức ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việc hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Minh Tiến là một sự kiện hết sức quan trọng và niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân trong xã. Đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước. Qua đó động viên mọi người dân trong xã và con em quê hương xã Minh Tiến ra sức học tập, rèn luyện, lao động, công tác, tiếp bước cha anh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Cuốn Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Minh Tiến, tập I giai đoạn 1930 - 2015 gồm có 7 chương, trong đó Chương 1 giới thiệu về mảnh đất, con người và truyền thống lịch sử văn hóa của xã; Chương 2 giới thiệu về phong trào đấu tranh giành chính quyền của Nhân dân xã Minh Tiến giai đoạn 1930 – 1945; Chương 3 là quá trình xây dựng và củng cố chính quyền cách mạng, kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 – 1954); Chương 4: Đảng bộ và Nhân dân Minh Tiến trong thời kỳ xây dựng Chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 – 1975); Chương 5: Lãnh đạo nhân dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1976 - 1985); Chương 6: Những năm đầu thực hiện đường lối đổi mới (1986 - 1995); Chương 7: Đảng bộ lãnh đạo thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa (1996 - 2015).

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, các đại biểu là đảng viên lão thành, nguyên lãnh đạo xã, đại diện người con quê hương và đại diện thế hệ trẻ của xã Minh Tiến đã phát biểu bày tỏ niềm phấn khởi tự hào về truyền thống vẻ vang của quê hương qua những trang sử hào hùng của các thế hệ cha ông. Đồng thời lấy đó làm động lực để tiếp tục có những cố gắng nỗ lực hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương Minh Tiến ngày càng phát triển giàu mạnh.

Về dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Trần Duy Thái – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá cao kết quả sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn cuốn lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Minh Tiến, cùng những những kết quả trong lãnh đạo phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của xã trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung xã Minh Tiến cần thực hiện trong thời gian tới. Nhân dịp này, Đảng bộ xã Minh Tiến đã trao tặng cuốn lịch sử Đảng bộ xã cho các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí đảng viên huy hiệu 45 tuổi đảng trở lên, những người con quê hương và trưởng các hội đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ.

PN

 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 30oC
Độ ẩm: 59%
Tốc độ gió: 9 km/hkm/h
Cập nhật lúc 23:00:00
ngày 2020-07-12

Tổng số lượt truy cập