Chủ nhật, ngày 23, tháng 2, năm 2020

Nội dung tin bài

Đảng bộ xã Nhật Quang triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Gửi lúc 05/07/2019 14:17:47 CH

Sáng ngày 5/7/2019, Đảng bộ xã Nhật Quang đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019 và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Vui – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện. 

Trong đợt 19/5/2019, Đảng bộ xã Nhật Quang đã có 5 đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu đảng. Trong đó, có đảng viên Tống Đăng La được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, đảng viên Đặng Hữu Tôn được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, đảng viên Lưu Đình Móng được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là đảng viên Nguyễn Văn Dũng và đảng viên Nguyễn Ngọc Minh.

Sau lễ trao tặng huy hiệu đảng, Đảng bộ xã Nhật Quang đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp phải nhiều khó khăn thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự cố gắng nỗ lực của các đảng viên và nhân dân. Các mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản được thực hiện và đạt được những kết quả như: Đảng bộ đã tích cực làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Đảng bộ và các chi bộ luôn duy trì nền nếp, chế độ sinh hoạt theo đúng quy chế, phát huy dân chủ trong sinh hoạt và thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đổi mới nội dung và hình thức trong sinh hoạt. Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức trao tặng huy hiệu đảng cho 10 đảng viên, cử 6 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng, cử 43 lượt cán bộ đảng viên tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Đảng ủy tiến hành 1 cuộc kiểm tra đối với 3 chi bộ, các chi bộ tiến hành được 10 cuộc kiểm tra với 22 lượt đảng viên, UBKT Đảng ủy đã kiểm tra được 2 cuộc. Qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện uốn nắn và có hình thức kỷ luật đối với 2 đảng viên vi phạm.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế. Do chịu ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh đã ảnh hưởng đến năng suất lúa và thiệt hại về đàn lợn. Song đàn gia cầm tăng về số lượng cũng như hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó các ngành nghề, dịch vụ tiếp tục được phát triển như chế biến lương thực, thực phẩm, thợ mộc, thợ lề, lao động làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, xuất khẩu lao động đồng thời các dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp, dịch vụ vận tải ở địa phương đã góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động trong sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân. Công tác bảo vệ môi trường, công tác giáo dục, y tế, dân số, gia đình và trẻ em, công tác văn hóa thông tin, thể dục thể thao, công tác xây dựng chính quyền và thực hiện chính sách xã hội luôn được địa phương thực hiện tốt. Xã đã tổ chức thành công lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới ngày 19/01/2019 và tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019- 2022. Trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an nình, xã đã luôn duy trì và thực hiện nghiêm kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu trong các ngày lễ, tết đảm bảo an toàn, tổ chức tốt việc sơ, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, giao quân 10 thanh niên cho các đơn vị, hoàn thành 100% chỉ tiêu năm 2019.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Xuân Vui - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận những kết quả đã đạt được, chỉ ra một số tồn tại hạn chế đồng thời cũng đề nghị Đảng bộ xã cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới trong đó trọng tâm là tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, duy trì nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đồng thời tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra giám sát, quan tâm lãnh đạo, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, gắn kết giữa nhân dân với Đảng và chính quyền, khơi dậy nguồn sức mạnh to lớn của toàn dân để giữ vững ổn định chính trị, thực hiện các thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội an ninh quốc phòng ở địa phương.

Phan Nguyệt

 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 25oC
Độ ẩm: 54%
Tốc độ gió: 5 km/hkm/h
Cập nhật lúc 12:30:00
ngày 2020-02-23

Tổng số lượt truy cập