Thứ sáu, ngày 29, tháng 5, năm 2020

Nội dung tin bài

Bài phát biểu của đồng chí Lê Trí Viễn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại Đại hội LHTN Việt Nam huyện Phù Cừ lần thứ V

Gửi lúc 08/07/2019 17:06:26 CH

Ngày 8/7/2019, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Phù Cừ tiến hành đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu tại Đại hội của đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Trí Viễn tới bạn đọc.

Kính thưa Đoàn chủ tịch Đại hội;

Kính thưa các đồng chí đại biểu khách quý;

Thưa các đại biểu tham dự Đại hội!

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của cả nước với nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Hôm nay, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019- 2024. Tôi rất vui mừng về dự Đại hội với các đồng chí. Trước hết, thay mặt Huyện uỷ- HĐND- UBND huyện, tôi nhiệt liệt chào mừng và chúc sức khoẻ tới Đoàn Chủ tịch Đại hội, các vị đại biểu khách quý và 115 thanh niên ưu tú dự Đại hội lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc Đại hội thành công tốt đẹp!Thưa các đồng chí!

Trực tiếp lãnh đạo phong trào và qua nghe báo cáo trình Đại hội, các ý kiến phát biểu tham luận tại đại hội, tôi vui mừng nhận thấy: Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thanh niên, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp từ huyện đến cơ sở đã coi trọng việc mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh; công tác củng cố và phát triển tổ chức Hội luôn được chú trọng nhằm tập hợp đông đảo hội viên, thanh niên tham gia, nội dung hoạt động đã từng bước đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu nguyện vọng chính đáng của hội viên, thanh niên” (Nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển được 700 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện là 4.428 hội viên). Phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác tuyên truyền nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của đảng, của đoàn và của hội; tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng Việt Nam, truyền thống lịch sử đảng bộ huyện Phù Cừ, qua đó khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống quê hương.

Các phong trào, các cuộc vận động như: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; “thanh niên thi đua rèn luyện”; “thanh niên thi đua cống hiến” vừa có tác dụng vận động, tổ chức và tập hợp lực lượng trẻ chủ động tham gia phát triển kinh tế- xã hội, củng cố an ninh- quốc phòng, vừa thiết thực chăm lo lợi ích, nhu cầu chính đáng cho thanh niên. Qua các phong trào, các cuộc vận động của hội đã thu hút thanh niên hăng hái tham gia, và đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tự khẳng định mình, năng động nhạy bén, có tri thức vươn lên làm giàu chính đáng từ bàn tay, khối óc của mình (mỗi xã, thị trấn ra mắt từ 3- 5 mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ).

Có thể khẳng định, những hoạt động tích cực, có hiệu quả của các cấp Hội Liên hiệp thanh niên huyện nhiệm kỳ qua đã giành được sự quan tâm, niềm tin đối với các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị và đặc biệt là góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ huyện, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của phong trào thanh niên, của cán bộ, hội viên hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện. Xin chân thành cám ơn sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chặt chẽ thường xuyên của Tỉnh đoàn, của Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Hưng Yên; nhiệt liệt biểu dương sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của các cấp uỷ đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ có hiệu quả của đoàn thanh niên các cấp trong huyện với Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện trong nhiệm kỳ qua!

Thưa các đồng chí,

Kết quả đạt được thật phấn khởi, song nghiêm túc kiểm điểm, hoạt động của phong trào thanh niên huyện cũng còn có những hạn chế, khuyết điểm, đó là: Các cuộc vận động, các chương trình của Hội chưa được triển khai đồng bộ, đồng đều. Phương thức vận động, tập hợp thanh niên vẫn chưa theo kịp sự vận động, biến đổi của thanh niên và điều kiện thực tiễn đất nước. Phản ứng trước các tình huống mới phát sinh còn chậm.

Bên cạnh đó, trong thanh niên còn xuất hiện lối sống thực dụng, đua đòi, tham gia vào các tệ nạn xã hội như: cờ bạc, ma tuý, lạng lách xe máy, phạm pháp hình sự; một số ít thiếu ý thức rèn luyện, non kém về nhận thức chính trị, chưa xác định được lý tưởng sống đúng đắn; thụ động thờ ơ, trông chờ ỷ lại và thiếu hăng hái tham gia các hoạt động chính trị xã hội.

Tại diễn đàn này và trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tôi đề nghị các đồng chí cần tiếp tục làm rõ nguyên nhân để tìm ra các giải pháp khắc phục; nếu không, sẽ làm cản trở phong trào Đoàn, phong trào Hội và xa hơn là cản trở tiến trình công nghiệp hoá- hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, ảnh hưởng đến tình hình an ninh- chính trị.

Thưa các đồng chí và các bạn thân mến!

Ngày nay, đất nước ta đang trong thời kỳ đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá, hội nhập quốc tế; huyện cũng đang tích cực đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Đây là cơ hội vô cùng quý báu để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; đồng thời đây cũng là thách thức lớn đối với lực lượng thanh niên. Để hoàn thành trọng trách của mình trước lịch sử, và thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2019- 2024 như báo cáo đã trình tại Đại hội; trước hết, tôi chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào tập thể Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện khóa V vừa được Đại hội hiệp thương chọn cử; tôi phấn khởi tin rằng, với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đổi mới và phát triển; các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu Đại hội đã xác định sẽ được sự nhất trí đồng tình ủng hộ cao trong tổ chức triển khai thực hiện, đặc biệt là ở cơ sở. Tôi xin lưu ý, nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Trước hết, Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng để xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có hoài bão, tri thức, có sức khoẻ và lao động giỏi, giàu lòng yêu quê hương, đất nước. Tập hợp, vận động thanh niên sẵn sàng nhập cuộc rèn luyện mình trong thực tiễn sinh động của công cuộc xây dựng đất nước là cách bồi dưỡng lý tưởng tốt nhất để thanh niên tin tưởng và hành động, thúc đẩy sự nghiệp đó thành hiện thực. Đồng thời, không ngừng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với mục tiêu làm cho lời dạy và tư tưởng, đạo đức của Bác đi vào giới trẻ một cách tự giác từ lời nói, cử chỉ đến hành động và việc làm cụ thể. Thường xuyên tự phê bình và phê bình để xây dựng những thói quen, chuẩn mực đạo đức, ngăn chặn, đẩy lùi những thói hư, tật xấu đã và đang hình thành trong giới trẻ. Bên cạnh sự giúp sức của Đoàn, của Hội, tự thân mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên phải kiên trì và thường xuyên rèn luyện, ra sức tu dưỡng về đạo đức, lối sống, gương mẫu, có kỷ cương, kỷ luật; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, lối sống thực dụng vị kỷ, thiếu trách nhiệm với gia đình, xã hội. Bên cạnh đó, phải luôn cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, thanh niên phải vững vàng không những tự đề kháng mình mà còn góp phần tuyên truyền vận động cùng các tầng lớp thanh niên và nhân dân kiên quyết đập tan mọi thủ đoạn phá hoại ấy.

Hai là, Đảng ta luôn xác định "Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội". Bám sát mục tiêu Đại hội Đảng và Đại hội Đoàn các cấp, Ủy ban Hội các cấp cần tiếp tục có kế hoạch và biện pháp tích cực, cụ thể hơn thúc đẩy mở rộng phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động thi đua để tạo ra nhiều điển hình tiên tiến, nhiều gương người tốt việc tốt trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế- xã hội.

Ba là, cần chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền để tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác Hội, phong trào thanh niên; chủ động làm tốt công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể và các nguồn lực khác trong việc tổ chức hoạt động, phong trào Hội; đẩy mạnh xã hội hóa để tăng cường sức mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên.

Bốn là, coi trọng việc xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh để lãnh đạo Hội thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu đã đề ra. Trong đó chú ý việc xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ, có lòng nhiệt tình và uy tín với thanh niên. Các cấp hội thường xuyên phối hợp với đoàn thanh niên trong việc kiện toàn, xây dựng hội tổ chức hội; để giáo dục hội viên, cùng với tổ chức đoàn thực hiện các phong trào hành động cách mạng của thanh niên. Bên cạnh đó, cần tăng cường mở rộng công tác mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Thường xuyên đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tập hợp để thanh niên được tham gia vào tổ chức hội.

Thưa các đồng chí!

Phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, khắc phục những thiếu sót tồn tại; với tiềm năng, nghị lực và sức trẻ thanh niên hôm nay, với quyết tâm cao của toàn thể Đại hội, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu đại hội đề ra; góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, từng bước xây dựng thành công nông thôn mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, huyện mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Một lần nữa, chúc các vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí và các bạn hội viên, thanh niên toàn huyện sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chúc thanh niên Phù Cừ: Bản lĩnh - Sáng tạo - Đoàn kết  - Tình nguyện!

Xin trân trọng cảm ơn!

VKT
 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 33oC
Độ ẩm: 59%
Tốc độ gió: 15 km/hkm/h
Cập nhật lúc 13:00:00
ngày 2020-05-29

Tổng số lượt truy cập