Thứ sáu, ngày 29, tháng 5, năm 2020

Nội dung tin bài

Ra mắt Câu lạc bộ Chi hội Phụ nữ 5 không 3 sạch tại xã Nguyên Hòa

Gửi lúc 11/07/2019 16:55:44 CH

Sáng ngày 11 tháng 7, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên  phối hợp với Hội LHPN huyện Phù Cừ tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại thôn Hạ Đồng xã Nguyên Hòa. Về dự có đồng chí  Đinh Thị Hương – Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng hội LH Phụ nữ tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lãnh đạo Hội LH Phụ nữ huyện và  lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong xã cùng các hội viên trong chi hội.


Đồng chí Đinh Thị Hương -Phó Chủ tịch Thường trực Hội LH Phụ nữ tỉnh

 tặng hoa chúc mừng Chi hội


Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” thôn Hạ Đồng, có 106 hội viên, hoạt động theo quy chế đề ra và định hướng, chỉ đạo của Hội LHPN xã Nguyên Hòa.  Thông qua hoạt động của mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của phụ nữ và các cấp Hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị 

Với hoạt động tổ chức truyền thông về những điểm mới và nội dung của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” giai đoạn 2017- 2022 và kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao kiến thức, trách nhiệm của bà con trong việc thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, có sự chuyển đổi hành vi trong vệ sinh môi trường, thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch, đặc biệt là thực hiện “sạch bếp” và giữ gìn an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc và văn minh. 100% số hộ gia đình có hội viên phụ nữ thôn Hạ Đồng đều tham gia thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", do Trung ương Hội phát động. Chi hội phụ nữ thôn Hạ Đồng đã phối hợp tổ chức được 15 cuộc tuyên truyền cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; xây dựng nông thôn mới; phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng; tuyên truyền kiến thức về vệ sinh môi trường, cách phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, kiến thức phòng chống dịch bệnh,... với trên 700 lượt người tham gia. Đồng thời tổ chức được 7 buổi tuyên truyền về luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình cho 322 lượt hội viên tham gia, 3 buổi tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em, dân số kế hoạch hóa gia đình, kiến thức nuôi dạy con cho 146 lượt hội viên phụ nữ tham gia. Bên cạnh đó, vào dịp 8/3 và 20/10 hàng năm chi hội đều tổ chức sinh hoạt với các chủ đề xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn  mới, xây dựng gia đình hạnh phúc. 

Tổ tiết kiệm và vay vốn của chi hội đã tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện gần 2 tỷ đồng cho 57 hội viên vay phát triển kinh tế. Chi hội vận động 12 hội viên có kinh tế khá giúp 5 hội viên khó khăn vay không lãi với số tiền gần 50 triệu đồng và 29 ngày công lao động, trích 36 triệu đồng từ nguồn quỹ tiết kiệm 5000 đồng/hội viên cho 3 chị vay. Bên cạnh đó, chi hội phát động quỹ vòng tay yêu thương, mỗi hội viên ủng hộ ít nhất 3000 đồng để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội mình. Do đó, 100%  hộ hội viên phụ nữ đạt tiêu chí gia đình không đói nghèo. Hàng năm, chi hội vận động gia đình phụ nữ ký cam kết gia đình không có con em, người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội nên các gia đình hội viên trong thôn đều đạt tiêu chí này. Thực hiện các tiêu chí 3 sạch - sạch nhà - sạch bếp- sạch ngõ. Chi hội đã tổ chức 11 buổi ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, 108 hộ tham gia mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Qua kết quả đánh giá cho thấy, đến nay số hộ gia đình hội viên phụ nữ thôn Hạ Đồng đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động là 93 hộ chiếm trên 91%, số hộ chưa đạt là 9 hộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Hương- Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh đã đánh giá chi hội Hạ Đồng đã triển khai nghiêm túc, có hiệu quả  trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, song trong thời gian tới cần học hỏi thêm những mô hình hoạt động có hiệu quả ở các địa phương khác để áp dụng vào thực hiện đạt hiệu quả cao hơn nữa, đồng thời phấn đấu 100% các hộ hội viên đạt các tiêu chí của cuộc vận động.

Các đồng chí lãnh đạo Phụ nữ tỉnh, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện 

chứng kiến các hội viên kí cam kết thực hiện các tiêu chí 

Để mô hình đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, các hộ hội viên phụ nữ  đã cùng ký cam kết thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động.

Sau buổi ra mắt, các hội viên trong chi hội được cán bộ Hội LHPN tỉnh, truyền đạt các thông tin liên quan đến các tiêu chí "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới. Các đại biểu đã được nghe truyền thông về thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới đồng thời được tuyên truyền, hướng dẫn ứng dụng ngâm ủ rác hữu cơ thành chế phẩm EM.

Từ thành công của các mô hình này chúng ta hy vọng rằng trong những năm tiếp theo các cấp Hội phụ nữ tiếp tục triển khai thực hiện thành công mô hình, nhân rộng trên địa bàn toàn huyện Phù Cừ và trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Lê Huyền  

 

 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 33oC
Độ ẩm: 59%
Tốc độ gió: 15 km/hkm/h
Cập nhật lúc 13:00:00
ngày 2020-05-29

Tổng số lượt truy cập