Chủ nhật, ngày 9, tháng 8, năm 2020

Nội dung tin bài

LĐLĐ huyện Phù Cừ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc năm 2019.

Gửi lúc 26/07/2019 17:06:31 CH

Chiều ngày 25/7/2019, LĐLĐ huyện Phù Cừ long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết – TUV, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên; đồng chí Trần Duy Thái – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong các ban của LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, UBND huyện, trưởng các ngành đoàn thể, Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn, Chủ tịch CĐCS; Các đồng chí Nguyên lãnh đạo LĐLĐ huyện, các cá nhân đoàn viên được khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyết -Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa 

chúc mừng tại hội nghị

Đ/c Trần Duy Thái - Phó Bí thư Thường trực 

tặng hoa chúc mừng  tại hội nghị

Đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh –HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã đọc diễn văn kỷ niệm nêu lên  sự phát triển lớn mạnh của Công đoàn Việt Nam 90 năm qua, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và các cấp công đoàn huyện Phù Cừ đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, đóng góp rất quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

 Những năm qua, đội ngũ CNVCLĐ và các cấp Công đoàn Phù Cừ đã phát huy vai trò sứ mệnh lịch sử to lớn, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước, vì mục tiêu xây dựng quê hương phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại. Bám sát chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyên ủy và Công đoàn Việt Nam, các cấp Công đoàn Phù Cừ đã chủ động tham gia, phối hợp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của huyện đồng thời triển khai tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

Tổ chức Công đoàn các cấp đã tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy; quan tâm công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Toàn huyện hiện có 80 CĐCS với 4509 đoàn viên công đoàn.. Trình độ CNVCLĐ không ngừng được nâng lên. Đây là nguồn nhân lực đóng góp hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Với lực lượng CNVCLĐ, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ như vậy. Trong những năm qua, LĐLĐ huyện luôn xác định nhiệm vụ và trách nhiệm của mình đã bám sát các Nghị quyết của Huyện ủy, của LĐLĐ tỉnh. Căn cứ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương; thường xuyên đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; tập trung hướng mạnh về cơ sở. Công tác chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động được quan tâm hàng đầu, có nhiều điểm nhấn và tạo sự lan tỏa rộng khắp và thu hút của các cấp Công đoàn.

Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thường xuyên được quan tâm. Đặc biệt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần định hướng chính trị cho giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức, CNVCLĐ.

Đoàn viên công đoàn và người lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; tích cực tham gia các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện và các địa phương, đơn vị. Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị; tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyết -Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, LĐLĐ huyện Phù Cừ đã nhận được nhiều bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của LĐLĐ tỉnh,  UBND tỉnh Hưng Yên trao tặng; tiêu biểu năm 2018 LĐLĐ huyện được LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tặng Cờ thi đua xuất sắc; biểu dương, khen thưởng 317 đoàn viên trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”;169 tập thể và 256 cá nhân được các cấp Công đoàn tuyên dương và tặng Bằng khen, giấy khen. Ngoài ra, nhiều tập thể và đoàn viên công đoàn được các cấp, các ngành tặng Bằng khen, giấy khen và nhiều danh hiệu cao quý khác.Tại hội nghị gặp mặt LĐLĐ huyện phát động các phong trào thi đua mà trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; phấn đấu mỗi cấp công đoàn đăng ký đảm nhận và thực hiện ít nhất một công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 90 Năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tổ chức biểu dương, tôn vinh cán bộ, đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu xuất sắc... Tại hội nghị đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn và vinh danh 20 cán bộ đoàn viên tiêu biểu xuất sắc .

Lê Huyền

 ( 3,0 / 0 )
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 27oC
Độ ẩm: 89%
Tốc độ gió: 9 km/hkm/h
Cập nhật lúc 02:30:00
ngày 2020-08-09

Tổng số lượt truy cập