Thứ bảy, ngày 7, tháng 12, năm 2019

Nội dung tin bài

Bế giảng lớp truyền dạy hát ca trù năm 2019

Gửi lúc 27/07/2019 16:39:39 CH

Sáng ngày 27.7.2019, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin; Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch huyện tổ chức Bế giảng lớp truyền dạy hát ca trù năm 2019.

          

Dự buổi bế giảng có đồng chí Đào Mạnh Huân- Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh; lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin; Trung tâm Văn hóa thể thao và Du lịch huyện.

Lớp truyền dạy hát ca trù năm 2019 thu hút 40 học viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Sau 10 ngày được NSƯT Đỗ Thị Thanh Nhàn, Bùi Xuân Thể, Nghệ nhân Vũ Văn Việt truyền dạy, hướng dẫn, các học viên đã năm được cơ bản nội dung như: học thuộc năm khổ ca đào; làm quen với cách dóc phách trong nghệ thuật hát ca trù; cách sử dụng đàn Đáy với các kỹ thuật đặc trưng ; cách sử dụng trống chầu trong cầm nhịp và cầm chầu cho người hát ca trù… qua thời gian học các học viên đã hát được một số thể cách hát đơn giản như hát Chúc Hỗ; hát Xẩm; Huê Tình; Ả phiền 36 giọng, hát nói đào hồng, đào tuyết…. và có thể dóc phách hoàn chỉnh trong khi hát.


Tại buổi bế giảng, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục hát ca trù do các đoàn học viên thể hiện gồm hát Chúc Hỗ; Huê Tình và Ả phiền 36 giọng. Cũng tại buổi bế giảng, các học viên đã được ban tổ chức trao chứng nhận hoàn thành khóa học truyền dạy hát ca trù năm 2019. Qua lớp học giúp học viên tiếp thu thêm nhiều làn điệu hát mới giúp duy trì và phát triển loại hình nghệ thuật dân gian trên địa bàn. Đây là những hạt nhân tích cực trong hoạt động văn nghệ của địa phương, tiếp tục truyền đạt, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc./.

An Hương

 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 17oC
Độ ẩm: 45%
Tốc độ gió: 5 km/hkm/h
Cập nhật lúc 18:30:00
ngày 2019-12-07

Tổng số lượt truy cập