Thứ bảy, ngày 7, tháng 12, năm 2019

Nội dung tin bài

Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2019 của Đảng bộ xã Minh Tân

Gửi lúc 24/07/2019 11:00:25 SA

     Ngày 24/7/2019, tại nhà văn hóa xã Minh Tân, Đảng bộ xã đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2019 .

Đến dự có đồng chí Nguyễn Khả Phúc –UVBTV, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân huyện và các đồng chí lãnh đạo các ban xây sựng Đảng của huyện.

Toàn cảnh hội nghị 

Trong đợt 19/5/2019, Đảng bộ xã Minh tân có 6 đảng viên Vinh dự được trao tặng huy hiệu đảng, trong đó, huy hiệu 50 năm tuổi đảng có 4 đảng viên, huy hiệu 45 năm tuổi đảng có 2 đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Khả Phúc –UVBTV, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân huyện

trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

     Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Khảm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đã trình bày dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng công tác xây dựng đảng 6 tháng cuối năm 2019.

     Báo cáo đã nêu rõ những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị  được giao, triển khai xây dựng các chương trình trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019; Các công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, Công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng và đảng viên, Công tác kiểm tra, giám sát, Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể.

     Nhìn chung, đảng viên trong Đảng bộ đều nhận thức đúng đắn trước những diễn biến phức tạp trong nước và quốc tế, không có biểu hiện dao động, luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, đoàn kết nội bộ tốt; thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm, tiên phong gương mẫu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, tham gia sinh hoạt đảng tại nơi cư trú, thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với UBND và các ban ngành đoàn thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng vừa qua.

   Sáu tháng đầu năm, đảng bộ xã đã cử 5 quần chúng ưu tú tham gia học lớp nhận thức về Đảng và đã đề nghị kết nạp 3 quần chúng ưu tú vào đảng.Ban chấp hành luôn coi trọng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên cơ sở chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra, 6 tháng đầu năm đã tiến hành kiểm tra tại 3 chi bộ về nội dung thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Ủy ban kiểm tra đảng ủy tiến hành kiểm tra 1 cuộc tại 2 chi bộ về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong đảng, giám sát 1 chuyên đề tại 1 chi bộ. Tại hội nghị, cũng đã thẳng thắn chỉ rõ 1 số tồn tại, hạn chế là công tác xử lý công trình xây dựng vi phạm trên đất nông nghiệp tại xã còn chậm; việc sinh hoạt của một số chi bộ duy trì chưa đúng ngày quy định, nội dung sinh hoạt sơ sài; công tác xét duyệt, đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm….   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Nguyễn Khả Phúc – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện đã nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy tiếp tục tập trung lãnh đạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Lưu ý hoàn thành kế hoạch đề ra về việc thực hiện Nghị quyết 93a về giải phóng mặt bằng những hộ vi phạm chuyển đổi đất nông nghiệp. Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy kịp thời triển khai, tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chinh sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng cấp trên cho toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ; làm tốt công tác chỉ đạo, lãnh đạo các các Chi bộ trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; củng cố và duy trì mối quan hệ đoàn kết nội bộ trong các chi bộ và toàn Đảng bộ, lãnh đạo các phòng trong bảo vệ chính trị nội bộ.

Lê Huyền

 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 18oC
Độ ẩm: 32%
Tốc độ gió: 8 km/hkm/h
Cập nhật lúc 17:30:00
ngày 2019-12-07

Tổng số lượt truy cập