Thứ sáu, ngày 29, tháng 5, năm 2020

Nội dung tin bài

Đón bằng Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng xã Minh Hoàng

Gửi lúc 20/02/2020 8:38:42 SA

Ngày 19.2.2020, Tỉnhủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trang trọng tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Vũ Thị Chiển (1889 - 1954) và mẹ Tạ Thị Phấn (1892 - 1935) ở xã Minh Hoàng (Phù Cừ).

Dự buổi lẽ có các đồng chí trong  Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Huy Bình - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đặng Ngọc Quỳnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; lãnhđạo huyện Phù Cừ có đồng chí Lê Trí Viễn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Thái - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - UVBTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện và lãnh đạo xã Minh Hoàng cùng thân nhân các bà mẹ được truy tặng danh hiệu dịp này.

Huyện Phù Cừ là địa phương đầu tiên thực hiện Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 6.2.2020 của UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tại các huyện, thị xã, thành phố.

Mẹ Vũ Thị Chiển có 2 con là Hoàng Văn Chiều, hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và Hoàng Văn Giáp, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Mẹ Tạ Thị Phấn có 2 con là Đinh Trọng Hợi và Đinh Trọng Phó, đều hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Ghi nhận những cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tại các Quyếtđịnh số 1355/QĐ-CTN ngày 12.8.2019 và Quyếtđịnh số 1770/QĐ-CTN, ngày 24.10.2019, Chủ tịch nướcđã quyếtđịnh truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Vũ Thị Chiển và mẹ Tạ Thị Phấn.

Các đại biểu dự lễ đã dành 1 phút tưởng niệmChủ tịch Hồ Chí Minh, những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã qua đời. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã nêu bật những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh với các hoạt động đềnơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, góp phần tích cực cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công, các bà mẹ Việt Nam anh hùng… Đồng chí đề nghị, thời gian tới, huyện Phù Cừ tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền tới đông đảo nhân dân tích cực tham gia các phong trào uống nước nhớ nguồn; thiết thực quan tâm, chăm lo vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách, người có công, bảo đảm có cuộc sống cao hơn bình diện chung của tỉnh; phối hợp với ngành chức năng khẩn trương rà soát những trường hợp đủ điều kiện phong tặng hoặc truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, Anh hùng LLVT nhân dân và Huân chương Độc lập, hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền quyết định…. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Quỳnh đã trao Bằng truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân mẹ Vũ Thị Chiển và mẹ Tạ Thị Phấn.

Tin, ảnh: Đức Hùng

 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 33oC
Độ ẩm: 59%
Tốc độ gió: 15 km/hkm/h
Cập nhật lúc 13:00:00
ngày 2020-05-29

Tổng số lượt truy cập