Thứ tư, ngày 15, tháng 7, năm 2020

Nội dung tin bài

Hội sinh vật cảnh huyện đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Gửi lúc 01/06/2020 17:15:35 CH

Sáng ngày 30/5/2020 tại nhà văn hóa xã Tiên Tiến. Hội sinh vật cảnh huyện Phù Cừ đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Tiến sỹ Ngô Hùng Mạnh - Ủy viên Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Hưng Yên; đồng chí Nguyễn Minh Tiến- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban phòng ngành của huyện, cùng trên 60 hội viên sinh vật cảnh trong huyện.

5 năm qua được sự quan lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy - HĐND - UBND huyện, sự giúp đỡ của các ngành, tổ chức có liên quan, Hội sinh vật cảnh huyện nhà không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, thường xuyên chăm lo, xây dựng củng cố tổ chức Hội, tập huấn, bồi dưỡng, dạy nghề cho hội viên, góp phần làm cho tác phẩm sinh vật cảnh phát triển, tạo việc làm mang lại nguồn thu nhập khá cho hội viên, đồng thời bảo tồn cây cổ thụ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa, xây dựng các mô hình vườn cảnh, vườn thuốc nam, đẩy mạnh phong trào xanh hóa trường học... Đến nay toàn huyện có 8/14 xã, thị trấn có tổ chức hội, với gần 780 hội viên, trong đó có 47,5% hội viên chế tác và sưu tầm tác phẩm sinh vật cảnh, 53,5% số hội viên làm kinh tế sinh vật cảnh; hiện đã có 16 hội viên chuyển đổi 23ha vườn làm hoa cây cảnh, đưa giá trị thu nhập gấp từ 2 đến 10 lần so với cấy lúa. Một số hội viên giỏi đã xây dựng được mô hình nhà vườn cho giá trị kinh tế cao, tiêu biểu nhưng ông Phạm Quang Bình, ông Trần Quang Báu xã Đình Cao, ông Vũ Cao Lâu xã Nhật Quang, ông Vũ Quốc Hiệu xã Tiên Tiến, ông Đặng Đình Doanh xã Nguyên Hòa, nhiều hội viên đã thoát nghèo và giàu lên nhanh chóng, một số hội viên đã có thu nhập hàng tỷ đồng từ sinh vật cảnh. Cùng với phát triển kinh tế, các cán bộ hội viên hội sinh vật cảnh huyện còn tích cực tham gia tích cực vào các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện, tôn tạo cảnh quan môi trường, tham gia trưng bày các tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh tại các lễ hội, triển lãm,Festival trong huyện, trong tỉnh và các tỉnh bạn tổ chức ...

Về dự, chỉ đạo Đại hội,Tiến sỹ Ngô Hùng Mạnh, ủy viên Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Hưng Yên, đã phát biểu đánh giá cao sự đoàn kết thống nhất của toàn thể cán bộ hội viên sinh vật cảnh huyện nhà nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế tồn tại và mong muốn trong nhiệm kỳ tới cán bộ hội viên sinh vật cảnh huyện nhà tiếp tục phát huy kết quả đạt được, gắn kết chặt chẽ hơn nữa, không chỉ dừng lại ở các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật mà cần sáng tạo, phát triển các mô hình mới như nuôi chim cảnh, các câu lạc bộ trồng hoa lan, và các loài cây cảnh quý hiếm, không những đa dạng các loại hình, tác phẩm nghệ thuật độc đáo, làm đẹp cảnh quan các làng quê, mỗi gia đình, mà còn mang lại nguồn thu nhập kinh tế cho hội viên.

Với tinh thần đoàn kết thống nhất, dân chủ Đại hội Hội sinh vật cảnh huyện Phù Cừ lần thứ 3 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 21 ông bà vào Ban chấp hành khóa mới, ông Nguyễn Thế Đang, tiếp tục được đại hội bầu giữ chức chủ tịch Hội sinh vật cảnh huyện Phù Cừ lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hoàng Quân

 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 30oC
Độ ẩm: 75%
Tốc độ gió: 11 km/hkm/h
Cập nhật lúc 00:30:00
ngày 2020-07-15

Tổng số lượt truy cập