Thứ tư, ngày 15, tháng 7, năm 2020

Nội dung tin bài

SỨC LAN TỎA CỦA PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Gửi lúc 18/06/2020 17:56:30 CH


Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Phù Cừ được nhân dân, cán bộ hưởng ứng tích cực, lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.
Giai đoạn 2015-2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện chỉ đạo sâu sát và quyết liệt, các cấp các ngành nỗ lực cố gắng, đồng thuận. Bởi vậy đã xuất hiện hàng nghìn tập thể, cá nhân tiêu biểu, nòng cốt trong từng lĩnh vực thi đua. Truyền thống yêu nước, ý thức tích cực đóng góp xây dựng quê hương được khơi dậy, sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân được phát huy, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

Phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ; trở thành phong trào thi đua trong cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và rộng khắp các tầng lớp nhân dân; tạo động lực sâu sắc cho từng cán bộ, đảng viên các cấp nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Qua mỗi phong trào thi đua, mỗi việc làm đều có đánh giá, bình xét, xếp loại và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau 4 năm, đã có 22 tập thể, 21 cá nhân được Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng; có 01 tập thể và 01 cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong 5 năm qua, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Chỉ đạo và duy trì thực hiện nghiêm Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, mọi công việc của địa phương người dân đều được biết, chủ động bàn bạc, thảo luận và quyết định; tạo sự đoàn kết, thống nhất trong dân, nhân dân quyết tâm xây dựng cơ sở, vật chất để tiến tới hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, đảm bảo ổn định an ninh cơ sở. Trung bình hàng năm có 2 đến 3 xã, thị trấn đạt chính quyền Trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh và 6 đến 7 xã đạt chính quyền Trong sạch vững mạnh cấp huyện. Tiêu biểu trong phong trào xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh là xã Nhật Quang, Tam Đa, Đình Cao, Tống Trân đã nhiều năm đạt Chính quyền trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cấp các ngành đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân nhận thức sâu sắc vai trò chủ thể của mình, tích cực đóng góp công sức, tiền của, đất đai để đầu tư xây dựng nông thôn mới.
Kết cấu hạ tầng nông thôn ngày càng khang trang, đến nay 100% đường giao thông liên xã được cứng hóa; 100% đường thôn xóm được trải vật liệu cứng; 50% đường ra đồng được bê tông hóa; các công trình văn hóa thôn thường xuyên được quan tâm, đầu tư nâng cấp.
Ngành giáo dục và đào tạo huyện đã tích cực phát động và tổ chức các đợt thi đua trong năm học theo các chủ điểm và các ngày kỷ niệm; các phong trào “dạy tốt, học tốt”, “đổi mới sáng tạo trong dạy và học” được gắn liền việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động của ngành như: “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua xây dựng nhà trường thân thiện, hạnh phúc, an toàn, không có bạo lực học đường; cơ quan đơn vị văn minh, trường lớp khang trang, sạch đẹp, không có khói thuốc lá; Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động phát triển sâu rộng trong toàn ngành với tinh thần mới, khí thế mới, thực sự phát huy nội lực của ngành và huy động các nguồn lực của xã hội, tạo nên động lực to lớn để chấn chỉnh kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục - đào tạo lành mạnh.
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đã phát triển rộng khắp và toàn diện, chất lượng các tiêu chí làng văn hóa, gia đình văn hóa ngày càng được nâng lên. Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa được các công đoàn cơ sở và các cơ quan, đơn vị duy trì thực hiện khá tốt. Các cơ quan, đơn vị đều tổ chức quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị về các tiêu chuẩn đạt cơ quan, đơn vị văn hoá.
Công tác an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được quan tâm, chỉ đạo, nhất là các thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của huyện. Cùng với những cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng được các cấp, các ngành thường xuyên quan tâm chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, tạo điều kiện để nhân dân giám sát đối với các hoạt động của cơ quan, đơn vị, tạo niềm tin trong nhân dân, góp phần tạo dựng bộ mặt nông thôn mới thời kỳ CHH-HĐH, thúc đẩy kinh tế, xã hội của huyện phát triển đúng hướng, hiệu quả.
Nhìn lại phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, chúng ta thật sự vui mừng, phấn khởi về những kết quả đạt được, từ đó cần tiếp tục phát huy, nhân rộng. Tuy nhiên, chúng ta cũng thẳng thắn kiểm điểm những hạn chế, thiếu sót để cùng tìm ra bài học kinh nghiệm, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo
Trong thời gian tới mỗi tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã đề ra, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, xây dựng quê hương Phù Cừ ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Lê Huyền

 ( 3,0 / 0 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 29oC
Độ ẩm: 84%
Tốc độ gió: 9 km/hkm/h
Cập nhật lúc 02:00:00
ngày 2020-07-15

Tổng số lượt truy cập