Thứ ba, ngày 9, tháng 3, năm 2021

Nội dung tin bài

Xã Phan Sào Nam đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Gửi lúc 26/03/2018 10:09:16 SA

Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2018 xã Phan Sào Nam đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Về dự buổi Lễ có đồng chí Lê Trí Viễn- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Lê Trung Cần- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh- Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh; đồng chí Trần Duy Thái- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Trần Minh Hải-  Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện, các ông bà đại diện cho con em quê hương, đại diện các công ty, doanh nghiệp, bí thư chi bộ, trưởng phó các thôn trong xã và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới từ tháng 7 năm 2011, sau hơn 6 năm thực hiện, đến cuối năm 2017 xã Phan Sào Nam đã đạt và cơ bản đạt 19 tiêu chí xã Nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Được sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, của huyện, cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân, xã Phan Sào Nam đã huy động được tổng nguồn lực trên 184, 8 tỷ đồng để xây dựng Nông thôn mới, trong đó, ngân sách Trung ương là 4 tỷ 1 trăm 25 triệu đồng, ngân sách tỉnh là hơn 6 tỷ đồng, ngân sách huyện là 30 tỷ 1 trăm 72 triệu đồng, ngân sách xã là trên 9 tỷ 6 trăm triệu đồng, đặc biệt nhân dân đã đóng góp 144 tỷ 800 triệu đồng chiếm 74,4 % tổng nguồn vốn phục vụ xây dựng Nông thôn mới.

Với những kết quả đạt được, ngày 15 tháng 12 năm 2017, xã Phan Sào Nam được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Trí Viễn- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Phan Sào Nam.

Đồng chí Lê Trí Viễn- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện 

            trao bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Phan Sào Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hải - Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện- Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phan Sào Nam và mong muốn Phan Sào Nam tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi người nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng nông thôn mới; rà soát, tổ chức lại sản xuất theo hướng bền vững, tập trung phát triển các lĩnh vực có thế mạnh của địa phương; không ngừng củng cố xây dựng dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí của một xã Nông thôn mới.

Đồng chí Trần Minh Hải - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

– Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện phát biểu chỉ đạo, động viên buổi lễ

Với những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân; UBND xã khen thưởng cho 5 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong xây dựng Nông thôn mới./.

                                                                 Hồng Dung/ ĐTT huyện

 ( 4,0 / 2 )
Chưa có ý kiến nào. Bạn hãy là người đầu tiên gửi ý kiến cho bài viết này.
Bộ gõ tiếng việt:
            Gửi ý kiến Xóa form
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến!
Chúng tôi sẽ sớm xem xét ý kiến của bạn một cách nhanh nhất khi chúng tôi có thời gian!
Bài gần đây Quay lại | Lên đầu trang
Bài cùng chuyên mục
Xem thêm...

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 22oC
Độ ẩm: 100%
Tốc độ gió: 8 km/hkm/h
Cập nhật lúc 03:30:00
ngày 2021-03-09

Tổng số lượt truy cập