Thứ ba, ngày 9, tháng 3, năm 2021

Đảng bộ Huyện

             Về xã Minh Hoàng vào những ngày Đại hội Đảng, chúng ta sẽ cảm nhận được sự đổi thay của một vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Quê hương Minh Hoàng có bề dày truyền thống lịch sử và văn hóa, xã được công nhận Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân. Nơi đây là địa phương thành lập chi bộ Quế Ải - Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Phù Cừ, 

          Tháng 2.1940, chi bộ Quế Ải được thành lập, đây là chi bộ đầu tiên của huyện Phù Cừ, lúc đầu gồm 3 đồng chí là: Lý Anh, Đinh Trọng Phương và Nguyễn Đức Vũ. Đồng chí Lý Anh được cử làm Bí thư chi bộ. Sự kiện Chi bộ Quế Ải ra đời là mốc son lịch sử trong phong trào cách mạng của xã Minh Hoàng, là kết quả của quá trình vận động và gây dựng phong trào cách mạng ở địa phương những năm 1938 - 1940.Phát huy tinh thần yêu nước với truyền thống cách mạng của quê hương, bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Minh Hoàng đã nỗ lực, vươn lên một tầm cao mới. Đây là một đảng bộ có tinh thần đoàn kết cao nên Huyện ủy chọn là Đảng bộ bầu Bí thư Đảng ủy ngay tại Đại hội. Đảng bộ và nhân dân xã Minh Hoàng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh để Minh Hoàng sớm trở thành xã Chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

  Huyện ủy Phù Cừ và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã quan tâm chỉ đạo xây dựng nhà bia lưu niệm tại di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng Quế Ải . Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phù Cừ đã sáng tác bài thơ tặng Đảng bộ và nhân dân xã Minh Hoàng.  Công trình Nhà bia tưởng niệm là nơi ghi dấu quá trình hình thành Cách mạng trên mảnh đất quê hương và là địa chỉ đỏ để khơi dậy niềm tự hào, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

LH

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 22oC
Độ ẩm: 100%
Tốc độ gió: 9 km/hkm/h
Cập nhật lúc 04:00:00
ngày 2021-03-09

Tổng số lượt truy cập