Thứ năm, ngày 27, tháng 2, năm 2020

Đảng bộ Huyện

Sáng ngày 20/8/2017, Đảng bộ xã Quang Hưng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng bộ xã (20/8/1947 – 20/8/2017).

Tới dự và chung vui với Đảng bộ, nhân dân xã Quang Hưng có đồng chí Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, đ/c Trần Duy Thái – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đ/c Trần Minh Hải – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND – UBND huyện.

Đồng chí Trần Minh Hải - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Ngày 20/8/1947, chi bộ đảng xã Quang Hưng được thành lập có 14 đảng viên. Đến ngày 6/1/1960, Đảng bộ xã được thành lập. Trải qua 28 kỳ đại hội, trong đó có 8 kỳ đại hội chi bộ xã và 20 kỳ đại hội đảng bộ xã. Đến nay Đảng bộ xã Quang Hưng có 374 đảng viên đang sinh hoạt tại 8 chi bộ. Trong đó có 212 đồng chí được tặng huy hiệu từ 30 đến 65 năm tuổi đảng.

Qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện Phù Cừ, Đảng bộ xã Quang Hưng đã lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân có nhiều đóng góp to lớn về sức người, sức của trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến trang biên giới bảo vệ Tổ quốc. Xã đã có hàng nghìn người con ưu tú của lên đường bảo vệ tổ quốc. Nhà nước ghi công gần 200 liệt sỹ, 22 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 105 thương binh, bệnh binh....

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cán bộ và nhân dân Quang Hưng được tặng thưởng 2 huân chương kháng chiến hạng nhì, 2 huân chương lao động hạng 3; gần 700 cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương; hàng trăm tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen. Năm 2.000 xã Quang Hưng đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang.

Bước sang thời kỳ đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, Quang Hưng từ một xã còn nhiều khó khăn đã từng từng bước phát triển và đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh. Năm 2010, xã Quang Hưng vinh dự được chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba. Năm 2014, Quang Hưng là xã đầu tiên của huyện Phù Cừ được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Đến nay, kinh tế xã Quang Hưng tăng trưởng 15 %, cơ cấu tỷ trọng nông nghiệp 25,2%, công nghiệp xây dựng 33%, thương mại dịch vụ 41,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/người/năm.

Với bề dày truyền thống, nhiều năm liên tục, Đảng bộ xã Quang Hưng đã được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của trung ương, tỉnh ủy và huyện ủy.

Ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Quang Hưng càng tự hào về những thành tựu đạt được, đồng thời cũng quyết tâm phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương ngày càng phát triển ổn định, bền vững, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo xã Quang Hưng qua các thời kỳ

Về dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Trần Duy Thái – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà đảng bộ và nhân dân xã Quang Hưng đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý, nhấn mạnh một số nội dung mà đảng bộ và nhân dân trong xã cần quan tâm thực hiện tốt để giữ vững và phát huy truyền thống của xã anh hùng./.

                                        Phan Nguyệt/ĐTT

Bản đồ hành chính

Lịch công tác

Liên kết

Video - Clip

Liên kết website cấp trên

Liên kết ứng dụng

Thời tiết

 28oC
Độ ẩm: 51%
Tốc độ gió: 9 km/hkm/h
Cập nhật lúc 14:00:00
ngày 2020-02-27

Tổng số lượt truy cập