GIỚI THIỆU
Đảng bộ Huyện
Đảng bộ Huyện các thời kỳ
Điều kiện tự nhiên - xã hội
Di tích lịch sử văn hóa
Các xã, thị trấn
Đất và Người Phù Cừ
BCH ĐẢNG BỘ HUYỆN
Lịch sử, truyền thống
Tin tức - Sự kiện
Hoạt động cấp ủy
Hoạt động của HĐND
Hoạt động của UBND Huyện
Hoạt động các đoàn thể
Bản tin văn phòng cấp ủy
Tin trong tỉnh
Tin trong nước - quốc tế
XÂY DỰNG ĐẢNG
PHÁP LUẬT - NỘI CHÍNH
VĂN BẢN
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN ẤT TỴ ! TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN PHÙ CỪ RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2025 - TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH -THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH! ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN! NHIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2025-2030 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIV CỦA ĐẢNG
17/04/2017
| Lượt xem
1500
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch, Tổng Biên tập Hãng thông tấn Kyodo News
Chiều 12-4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch, Tổng Biên tập Hãng thông tấn quốc gia Kyodo News (Nhật Bản) M.Phư-cư-y-a-ma.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao việc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Kyodo News mở rộng hợp tác trong thời gian qua, phù hợp với sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật Bản có sự tin cậy về chính trị, tương đồng về văn hóa và đạt được những thành quả hợp tác phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Những yếu tố này là nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ để đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển lên tầm cao mới trong tương lai.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, với vai trò là các hãng thông tấn chính thức của Việt Nam và Nhật Bản và có phóng viên thường trú tại hai nước, TTXVN và Kyodo News cần tăng cường thông tin giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa và môi trường kinh doanh của nhau, góp phần phát huy tiềm năng hợp tác và làm sâu sắc hơn sự hiểu biết và tin cậy giữa nhân dân hai nước. Cùng với đó, hai cơ quan thông tấn tiếp tục tăng cường thông tin kịp thời, toàn diện và khách quan về những thành tựu trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, thông tin chuẩn xác về những vấn đề phát sinh cần giải quyết trong triển khai các nội dung hợp tác song phương, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới.
Giới thiệu về Năm APEC 2017, với khoảng 200 cuộc họp APEC mà tâm điểm là Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 25 tại Đà Nẵng, trong đó Nhật Bản cũng là một nền kinh tế thành viên của APEC, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, đây là cơ hội để TTXVN và Kyodo News phối hợp thông tin về hợp tác trong khuôn khổ APEC nhằm tìm ra động lực mới cho thúc đẩy tăng trưởng bền vững, bao trùm, sáng tạo và đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực trong thời kỳ mới, đóng góp vào thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 25. Chia sẻ mối quan tâm của Chủ tịch, Tổng Biên tập Hãng thông tấn Kyodo News M.Phư-cư-y-a-ma về vấn đề thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam đang tập trung hoàn thiện thể chế, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, ưu tiên đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa… Trong tiến trình này, Việt Nam luôn hoan nghênh và sẵn sàng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Nhật Bản, mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.
Chủ tịch, Tổng Biên tập M.Phư-cư-y-a-ma báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về những kết quả hợp tác giữa Kyodo News và TTXVN, góp phần vào sự phát triển ngày càng sâu sắc của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam. Ông M.Phư-cư-y-a-ma cho biết, người dân Nhật Bản rất quan tâm đến sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Không chỉ các tập đoàn, công ty lớn, rất nhiều doanh nghiệp địa phương của Nhật Bản mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy, Kyodo News có trách nhiệm rất quan trọng là thông tin toàn diện, chuẩn xác về đất nước, con người, văn hóa và môi trường kinh doanh của Việt Nam.
Tin liên quan
Đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó
Cán bộ, công chức, viên chức không tổ chức du Xuân, chúc Tết trong giờ làm việc
Tổng Bí thư Tô Lâm: Báo chí phải vươn mình cùng dân tộc
Quốc hội xem xét, quyết định công tác nhân sự tại Kỳ họp bất thường lần thứ 8
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phòng chống tham nhũng, tiêu cực phải phục vụ phát triển KTXH
Quyết liệt tháo gỡ về thể chế, phản ứng chính sách kịp thời hơn nữa
Thông báo
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017
Thông báo giao ban trực tuyến tháng 05/2017
Thông báo tổ chức Hội nghị tập huấn các phần mềm Quản lý năm 2017
Thông báo về việc tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Kiểm
Thông báo giao ban trực tuyến tháng 04/2017
Thông báo về việc Tổ chức Hội nghị giao ban tháng 03/2017
Hội nghị giao ban công tác Kiểm sát tháng 02/2017 và Viện trưởng chúc tết đêm g
Thông báo kết quả thi tuyển công chức nghiệp vụ 2016
Thông báo về việc Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến toàn quốc
Thông báo tuyển dụng công chức năm 2016
Liên kết
Tin, bài đọc nhiều
Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Phù Cừ lần thứ VI
Phù Cừ: Ra quân huấn luyện năm 2025
Kỳ họp thứ hai mươi lăm, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026: Thông qua 2 nghị quyết về công tác cán bộ và 11 nghị quyết chuyên đề
Xuân về trên quê hương Phù Cừ
Tưng bừng khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến năm 2025
Phù Cừ: Khởi động Tháng Thanh niên năm 2025
Phù Cừ: Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2025
Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới lớp thứ nhất năm 2025.
Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Chiến dự sinh hoạt chi bộ thôn Nhật Lệ
Hưng Yên: Phấn đấu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/9/2025
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập :
7281215