TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN PHÙ CỪ RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  01/04/2022     |  Lượt xem 349   

Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Đa lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 30/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Đa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự đại hội có đồng chí Vũ Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện, HUV phụ trách xã, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam Đa cùng 60 đại biểu đại diện cho đoàn viên, thanh thiếu niên trong toàn xã.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn xã Tam Đa đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với đoàn viên, thanh niên và tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, cùng nhau đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Trong nhiệm kỳ, đoàn xã đặc biệt quan tâm tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; 100% cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên được học tập, nghiên cứu  quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong 5 năm, đoàn xã đã kết nạp được 124  đoàn viên mới, giới thiệu 11 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó kết nạp Đảng được 10 đồng chí; xây dựng được 3 công trình thanh niên “hành trình thứ 2 của lốp xe”. Trong hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội, Đoàn xã luôn là lực lượng xung kích, đi đầu, tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19, bằng nhiều hình thức như tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ công tác tiêm phòng và tăng cường tuyên truyền lưu động trên các trục đường của địa phương. Đồng thời tích cực hưởng ứng trồng cây xanh, duy trì tuyến đường thanh niên tự quản, tuyên truyền vận động 150 lượt đoàn viên đăng ký hiến máu và thu được 110 đơn vị máu. Trong phong trào xung kích bảo vệ tổ quốc, đoàn thanh niên đã phối hợp vận động hơn 230 lượt thanh niên đi khám tuyển, trong đó có 55 đồng chí lên đường nhập ngũ.

Để “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp-lập nghiệp” Đoàn xã đã triển khai hiệu quả việc hỗ trợ thông tin kiến thức kỹ năng khởi nghiệp qua các lớp tập huấn kỹ thuật, tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, đoàn xã cũng thực hiện tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện trên 6 tỷ đồng cho 102 thanh niên vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế. Nhờ đó đã ngày càng xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi trong đoàn viên thanh niên. Để đồng hành với thanh niên trong học tập, đoàn xã đã trao tặng 32 suất quà cho thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 9 triệu đồng. Trong phong trào tuổi trẻ sáng tạo, đã có 150 ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên được cập nhật lên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương đoàn.

Qua kết quả phân loại đoàn viên hàng năm, có 85% đoàn viên tốt, 8% đoàn viên khá, 7% đoàn viên trung bình.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Tam Đa khát vọng, tiên phong, đoàn kết, phát triển", đoàn xã Tam Đa đề ra một số chỉ tiêu cơ bản đó là phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên và thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; phấn đấu 100% thanh niên yếu thế được giáo dục, tư vấn, hỗ trợ; có từ 100 đến 150 đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện; hỗ trợ đoàn viên, thanh niên hiện thực hóa ý tưởng, sáng kiến; xây dựng thêm 1 tuyến đường thanh niên tự quản; xây dựng, cải tạo 5 điểm vui chơi hoặc ao bơi cho thanh thiếu nhi; hỗ trợ, giúp đỡ 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; kết nạp từ 100 đến 150 thanh niên vào Đoàn; giới thiệu cho Đảng từ 10 đến 15 đoàn viên ưu tú để Đảng bồi dưỡng và kết nạp.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Đa lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã hoàn thành đầy đủ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã khóa mới gồm 11 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Ban chấp hành khóa mới họp phiên thứ nhất  đã bầu đồng chí Nguyễn Tiến Thiều giữ chức danh bí thư đoàn xã Tam Đa khóa 25, nhiệm kỳ 2022-2027.

PN

 
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 3833640