Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Vui - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Khả Phúc - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng, ngành huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã Minh Tiến, Tam Đa, Phan Sào Nam và gần 80 công ty, doanh nghiệp, đầu mối thu mua nông sản trong và ngoài tỉnh.
Huyện Phù Cừ có 1.200 ha trồng vải, trong đó có 850 ha trồng vải lai chín sớm Phù Cừ và 350 ha trồng vải trứng Hưng Yên. Vải lai chín sớm Phù Cừ được trồng chủ yếu tại các xã: Tam Đa, Minh Tiến, Tiến Tiến. Thời tiết thuận lợi cùng với việc bà con nông dân nâng cao kỹ thuật chăm sóc vải trong thời kỳ ra hoa, đậu quả nên sản lượng vải lai chín sớm Phù Cừ ước đạt từ 13.500- 14.000 tấn.
Vải lai chín sớm Phù Cừ thu hoạch rộ vào nửa cuối tháng 5 và cho thu hoạch sớm hơn các loại vải khác trên thị trường. Vải lai chín sớm Phù Cừ khi chín có màu đỏ tươi, hương vị thơm ngon, dịu ngọt. Vải lai chín sớm Phù Cừ được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu; được UBND tỉnh Hưng Yên xếp hạng sản pẩm OCOP 4 sao.
Tại hội nghị, các công ty, đầu mối thu mua nông sản đã chia sẻ những kinh nghiệm với nông dân huyện về quy trình sản xuất, quy trình thu hoạch sản phẩm vải lai chín sớm Phù Cừ bảo đảm chất lượng, mẫu mã sản phẩm, nhất là sản phẩm xuất khẩu sang thị trường khó tính; các điều kiện để đưa sản phẩm quả vải tươi vào hệ thống siêu thị…
Tại hội nghị, một số siêu thị, các doanh nghiệp trong nước và các hợp tác xã trên địa bàn huyện đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm vải lai chín sớm Phù Cừ.
H.NHUNG