TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN PHÙ CỪ RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  03/04/2023     |  Lượt xem 76   

Ra mắt mô hình dân vận khéo chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp tại điểm cầu xã Nhật Quang, huyện Phù Cừ

Chiều ngày 29/3, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị ra mắt mô hình dân vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 6 điểm cầu của các xã, phường được chọn triển khai làm điểm xây dựng mô hình. Tại huyện nhà, UBND huyện và Ban dân vận huyện uỷ lựa chọn triển khai xây dựng thí điểm mô hình dân vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” tại xã Nhật Quang.

 

Dự hội nghị tại điểm cầu xã Nhật Quang có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện, đồng chí Trần Duy Thái – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện, lãnh đạo phòng xây dựng chính quyền sở nội vụ, cán bộ ban đân vận tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Văn An – HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện, Bí thư Đảng uỷ xã – Trưởng ban chỉ đạo xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ngành đoàn thể trong xã, các bộ công chức xã và đại diện một số hộ dân của địa phương.

Tại điểm cầu xã Nhật Quang, các đại biểu đã được thông qua kế hoạch phối hợp triển khai xây dựng mô hình vận khéo “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” ở xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Công bố Quyết định thành lập ban chỉ đạo xây dựng mô hình của huyện và xã; thông qua bản cam kết và ký cam kết thực hiện mô hình của cán bộ, công chức bộ phận một cửa xã Nhật Quang. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo huyện và xã đã cùng tham gia bấm nút khởi động mô hình.

Theo kế hoạch, thời gian triển khai xây dựng mô hình từ tháng 3 đến tháng 12/2023. Sau đó, sẽ tổ chức sơ kết vào tháng 12/2023 để đánh giá hiệu quả thực hiện mô hình điểm, xem xét triển khai thực hiện mô hình tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nội dung hoạt động và tiêu chí xây dựng mô hình bao gồm: Đối với hoạt động của chính quyền, bảo đảm công khai, dân chủ, hướng tới chính quyền điện tử; bảo đảm cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện; xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gũi, thân thiện. Đối với cán bộ, công chức, xây dựng hình ảnh người đứng đầu chính quyền gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với người dân và doanh nghiệp; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an cơ sở có trách nhiệm với người dân và doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động của mô hình, sẽ tổ chức lấy phiếu khảo sát, đánh giá về sự hài lòng của người dân…

Mô hình dân vận khéo “chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” đi vào hoạt động sẽ góp phần đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền cơ sở từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, là đối tượng để phục vụ; xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với chính quyền, đội ngũ cán bộ, công chức địa phương. Từ đó, củng cố hơn nữa niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng, an ninh của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt mô hình, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện đã nhấn mạnh về vai trò quan trọng của công tác dân vận, những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác cải cách hành chính của huyện nhà trong thời gian qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cấp uỷ chính quyền các cấp trên địa bàn huyện cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới để triển khai và nhân rộng mô hình dân vận khéo trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao.

Phan Nguyệt

 

 
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 4212733