TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN PHÙ CỪ RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  29/03/2023     |  Lượt xem 669   

Xã Tam Đa tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Sáng ngày 26.3.2023, xã Tam Đa đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

 

Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và Nhân dân xã Tam Đa

Tới dự chúc mừng và chung vui với buổi lễ, có đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Quách Thị Hương - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Quán - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; đồng chí Đỗ Minh Tuân – TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh; đồng chí Doãn Thị Nguyệt – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cùng các đồng chí đại diện ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Thái – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cùng các đại biểu là con em quê hương sinh sống trên mọi miền Tổ quốc, lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp trong và ngoài xã. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND – UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể, các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng và đại diện các gia đình tiêu biểu của xã Tam Đa.

Từ một địa phương có xuất phát điểm thấp, song bằng sự đoàn kết, quyết tâm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã. Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2021, xã Tam Đa đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về tổ chức sản xuất, trở thành xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện nhà và cũng là một trong 6 xã đầu tiên của tỉnh đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Minh Tuân – Tỉnh uỷ viên – Giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021 cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tam Đa.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Tam Đa đã huy động gần 500 tỷ đồng thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí. Đến nay, diện mạo nông thôn cũng như đời sống của người dân địa phương đã có nhiều khởi sắc rõ rệt, đường giao thông, hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang đẹp đẽ, 100% các tuyến đường trục xã, thôn, đường ngõ xóm được bê tông hóa, trải nhựa, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Hệ thống giao thông, thuỷ lợi nội đồng được bê thông hoá. Các trục đường liên thôn, liên xã được trồng hoa, cây xanh tạo diện mạo nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp. Cùng với việc tích cực đóng góp kinh phí, ngày công lao động, hiến đất làm đường giao thông, công trình công cộng, nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn hoá, giữ gìn cảnh quan nông thôn, người dân trong xã còn tích cực cần cù, sáng tạo, hăng say lao động sản xuất.  

Về phát triển sản xuất nông nghiệp, Tam Đa có 7 vùng sản xuất hàng hoá tập trung trồng vải lại chín sớm, cây có múi. Đến nay, tổng diện tích chuyển đổi trên địa bàn xã đạt 300 ha, trong đó diện tích vải lai chín sớm là 250ha, cam các loại 50 ha. Diện tích cây trồng được sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap là trên 108 ha. Trong đó có 20 ha được được cấp mã số vùng trồng OTAS. Đối với vải lai chín sớm của xã đạt OCOP 4 sao, cam Hưng Yên và cam đường canh đạt OCOP 3 sao. Xã cũng thành lập được 3 hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới và 1 tổ hợp tác để liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của địa phương được thuận lợi.  Xã cũng có 2 công ty may là công ty Thiên Sơn và công ty Hợp Tứ hoạt động ổn định, có 3 xưởng may mặc ở thôn Tam Đa và 1 xưởng chế biến nông sản cùng 350 hộ sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 2.000 lao động địa phương.

Năm 2022, tổng thu nhập toàn xã đạt trên 312 tỷ đồng; giá trị thu trên 1ha đất canh tác đạt 180 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 0,51%. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo ổn định và giữ vững, công tác an sinh xã hội được địa phương quan tâm thực hiện tốt.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tam Đa đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn xã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ghi nhận biểu dương và chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Đa đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung địa phương cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới để góp phần giữ vững và nâng cao hơn nữa các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Phan Nguyệt

 

 

 
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 4212709