TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN HUYỆN PHÙ CỪ RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2021   -  TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, DÂN CHỦ, CÔNG BẰNG, VĂN MINH   -  THƯỜNG XUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.
  29/05/2018     |  Lượt xem 1080   

Khai mạc lễ hội Đền thờ Lưỡng quốc Trạng nguyên Tống Trân

Sáng ngày 28/5, xã Tống Trân đã long trọng tổ chức Khai mạc lễ hội truyền thống Đền thờ Lưỡng quốc Trạng nguyên Tống Trân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện, con em quê hương dâng hương tại Đền thờ Lưỡng quốc Trạng nguyên Tống Trân

Về dự lễ dâng hương có đồng chí Lê Trí Viễn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND – UBMTTQ, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện.

Đền thờ Tống Trân thờ ngài Lưỡng Quốc Trạng Nguyên Tống Trân. Tống Trân lên 5 tuổi đi học, học một biết mười, thiên văn địa lý đều tinh thông. Ông là người có kiến thức sâu rộng, thi đỗ trạng nguyên từ khi mới 8 tuổi. Khi ông đi xứ, được vua Tàu phong là “Lưỡng quốc Trạng nguyên”.  Có công lao to lớn với dân, với nước, ngài được vua phong sắc “Thượng đẳng phúc thần” và truyền cho dân làng lập đền thờ.

Năm 1991, với những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật, đền Tống Trân đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Hàng năm, từ ngày mùng 9 đến rằm tháng Tư âm lịch nhân dân trong xã và quý khách thập phương lại nô nức về dự hội để tưởng nhớ Lưỡng quốc Trạng nguyên Tống Trân, một người con tài danh của quê hương để được chiêm bái những lễ nghi truyền thống đặc sắc cũng như đắm mình trong các trò chơi truyền thống tại lễ hội.

Lễ hội truyền thống tại Đền thờ Lưỡng quốc Trạng nguyên Tống Trân với những thuần phong mỹ tục vẫn được trân trọng, gìn giữ và phát huy đã thu hút đuợc đông đảo nhân dân trong và ngoài xã tham gia. Lễ hội là nơi để người dân sinh hoạt tín ngưỡng, văn hoá, văn nghệ vui tuơi lành mạnh. Góp phần làm nên sắc thái văn hoá dân tộc độc đáo của quê hương, đất nước./.

                                             An Hương/ ĐTT

 
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 3648596